ดอกกระดาษเริ่มบานเต็มที่รับลมหนาวพัดแรง 16 องศา

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกรมอุตินิยมวิทยารายงานสภาพอากาศ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน  ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีอากาศเย็นกับมีลมแรง สำหรับบริเวณยอดดอยและยอดภูมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-12 องศาเซลเซียส เช้านี้ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก มีลมพัดแรง สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส ขณะนี้ดอกกระดาษที่ปลูกไว้แปลงแรก ได้กำลังเบ่งบานเต็มที่อย่างสวยงามแล้ว พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวในฤดูหนาวนี้  ไปเที่ยวชมและถ่ายรูป 
นายศุภกุล  จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า กล่าวว่าในปีนี้แปลงทุ่งดอกกระดาษที่เตรียมไว้แปลงแรกได้ออกดอกสวยงามรอนักท่องเที่ยว มาเที่ยวชมได้แล้ว ขณะที่บริเวณริมหน้าผาและพื้นที่รอบข้างกว่า 2 ไร่เศษ คาดว่าจะบานในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์นี้ 
โดยทางโครงการฯได้ปลูกไว้เป็นรุ่น สองถึงสามรุ่น เพื่อที่จะให้ดอกกระดาษได้อยู่นาน พร้อมทั้งสตรอเบอร์รี่ พันธุ์พระราชทาน  80 ได้ปลูกไว้พร้อมๆกัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับบรรยากาศและเที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up